วันอังคารที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ชาจีน ดับกลิ่นคาวปลาในการต้ม

วิธีการดับกลิ่นคาวของปลาในการปรุงอาหารนั้นเป็นเคล็ดลับคู่ครัวที่คุณแม่บ้าน หรือว่าสาวๆ ที่ชอบทำอาหารควรรู้ไว้นะคะ เพราะเวลาต้มปลาออกมาแล้วมีกลิ่นเหม็นคาว เมนูเด็ดจานนั้นอาจจะไม่น่าทานไปเลยก็ได้ค่ะ


ซึ่งวิธีการก็ง่ายๆ ค่ะ เพียงแค่ใส่ใบชาจีนลงไปในหม้อที่ใช้ต้มปลาประมาณ 6 – 7 ใบ ปลาที่ต้มออกมาก็จะไม่มีกลิ่นคาว ยิ่งถ้าทุบหอมแดงลงไปสัก 2 – 3 หัว ด้วย ก็จะช่วยเพิ่มรสชาติปลาต้มได้ดีขึ้นไปอีกค่ะ ลองนำไปทำดูนะคะ รับรองต้องติดใจแน่นอนจ้า!!

1 ความคิดเห็น:

  1. เคยเห็นบางคนเขาใช้กากชาที่ชงแ้ล้วใส่ถุง เอาไว้ดับกลิ่นอับในที่ต่างๆ เช่น ในรถยนต์ได้ด้วย

    ตอบลบ